Jeremy Paxman: Truyền thông cần thôi nhạo báng Trump

Dịch từ The Guardian

Jeremy Paxman đã nói rằng các phương tiện truyền thông cần ngừng việc “nhạo báng” trong cuộc tổng tuyển cử của Donald Trump, và cho rằng đảng Cộng hòa đã làm “khá hơn nhiều người dự kiến” trong những tháng đầu tiên trong nhiệm kỳ.

Tìm hiểu thêm về cuốn sách Nước Mỹ nhìn từ bên trong của Donald Trump: 

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1639004306128503&set=g.503916989812402&type=1&theater

Phát biểu tại lễ hội văn chương Hay tại xứ Wales hôm thứ Bảy, phát thanh viên này nói ông muốn phỏng vấn Trump và khuyến khích các phương tiện truyền thông tôn trọng vị trí của ông ta trong Nhà Trắng.

Paxman nói: “Tôi không thích những phương tiện truyền thông này chế nhạo Trump. Tôi không đồng tình với nhiều quan điểm chính trị của ông, nhưng ông được bầu vào hệ thống lố bịch mà họ có. Ông được bầu làm tổng thống. Và chúng ta nên tôn trọng điều đó.”

Paxman khẳng định rằng ông tin tưởng mạnh mẽ vào việc người dân phải bỏ phiếu “để có thể bày tỏ ý kiến” chính trị. Ông còn nói, “Điều kỳ lạ là số người nói về điều này là một điều đáng ghê tởm lại chính là những người không hề bỏ phiếu,” ông đã nói vậy khi  đề cập đến cuộc bầu cử của ông Trump hồi tháng Mười Một. “Tất nhiên, Hilary Clinton là một ứng cử viên tồi tệ, nhưng thực tế là bạn không nên từ chối bỏ phiếu, hoặc có vẻ như tôi nên từ chối không cho bạn bỏ qua bất cứ bình luận nào.

Paxman đã từng trách cứ Russell Brand vì đã không bỏ phiếu vì ông “bị mất hứng”. “Có những cuộc bầu cử mà tôi không tham gia,” Paxman kể với khán giả của Hay. “Lần cuối cùng tôi không bỏ phiếu, tôi đã khá thoải mái với quyết định của tôi cho đến 7 giờ tối khi tôi đang làm việc và đã quá muộn để tôi có thể thay đổi bất cứ điều gì. Và tôi cảm thấy ngày càng khó chịu.”

“Chúng ta sẽ không thể có một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng suy cho cùng, việc đưa ra quyết định vốn dĩ rất khó khăn. Để buộc phải đưa ra quyết định vài năm một lần nhằm đưa người nào đó ra quyết định cho bạn dường như không phải là điều quá tồi tệ. “

Thường được gọi là “rottweiler” (một loại chó lớn của Đức) cho kỹ thuật phỏng vấn tranh luận của ông và lịch sử “nướng” các nhân vật công cộng trên truyền hình, các tính cách luôn được cọ xát của Paxman đã được thể hiện đầy đủ tại Hay. Ông đã chỉ vào các nhà báo, người mà ông gọi là “các anh hề lố bịch”, và nói rằng ông “rất” không thích cách hành xử của các chính khách Anh.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng có một sự thay đổi chuyên nghiệp ảnh hưởng đến rất nhiều người khiến cho họ khó có mối quan hệ không ràng buộc với sự thật. “Tuy nhiên, chúng ta hãy đối mặt với nó, đó là một công việc quan trọng.”

Paxman cũng nói với khán giả rằng ông muốn phỏng vấn với Đức Giáo hoàng Phanxicô.

“Đức giáo hoàng sẽ rất tuyệt vời,” ông nói. “Tôi muốn thách thức ông ta về vấn đề ngừa thai, phá thai. Tôi muốn nói về thẩm quyền của giáo hoàng, kiểm soát dân số, di cư. Tôi nghĩ rằng nó sẽ rất hấp dẫn. Tôi nghĩ ông ấy sẽ thú vị hơn rất nhiều và tôi nghĩ bạn có thể nhận được những câu trả lời khá thẳng thắn, cho đến khi ông ấy nhìn thấy chúng “.

Minh Linh dịch

Học viên Online Workshop TỰ HỌC TIẾNG ANH NGHIÊM TÚC


About


'Jeremy Paxman: Truyền thông cần thôi nhạo báng Trump' has no comments

Be the first to comment this post!

Would you like to share your thoughts?

Your email address will not be published.

@COPYRIGHT KIỂM DỊCH. ALL RIGHTS RESERVED.